CÔ HỌC TRÒ NHỎ NỖ LỰC CỐ GẮNG GIÀNH THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP
  • Cập nhật: 10/08/2020
  • Lượt xem: 505 lượt xem

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, em Chu Thị Khánh Linh học sinh lớp 5B, trường tiểu học xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba là con thứ 2 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, cha, mẹ đều làm nông nghiệp. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi. Vừa qua em đã đạt huy chương vàng trong kỳ thi VIOLYMPIC môn toán lớp 5. Là một trong những tấm gương tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

Tâm sự về những cố gắng, em Chu Thị Khánh Linh bộc bạch: “Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học và tìm hiểu những bài toán hay, toán khó và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô”. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà em từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Từ khi bắt đầu đi học đến nay Linh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Riêng năm học lớp 5 này em đã đạt giải Huy chương vàng trong kỳ thi VIOLYMPIC môn toán.Khi được hỏi động lực nào giúp em cố gắng đạt được kết quả cao như vậy Linh vui mừng trong đôi mắt dưng dưng ngấn lệ em nói: “ Nhà em còn khó khăn, không có máy tính để học, nhà trường đã tạo điều kiện cho em mượn máy tính; các thầy cô giáo trong trường luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho em; cô giáo chủ nhiệm thì tận tình chỉ bảo, hướng dẫn em trong học tập; có những lúc thấy mệt mỏi em cũng nản trí, nhưng nghĩ đến sự quan tâm của nhà trường, sự nhiệt tình của cô giáo, cô đã vất vả nhiều vì mình nên em lại cố gắng và có động lực quyết tâm hơn”.


Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, đã luôn bồi dưỡng cho em nhiều kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Không chỉ học giỏi cho bản thân mà rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, Linh còn được cô giáo chủ nhiệm giao kèm bạn Trần Thị Ngọc Hiên, một học sinh kém nhất lớp, nhờ có sự giúp đỡ của Linh mà bạn Hiên đã có sự tiến bộ hơn. Các bạn học cùng lớp nhận xét: “Bạn Linh trong lớp là người rất hoà đồng, học giỏi, bạn còn hay giúp đỡ các bạn trong học tập. Những bài nào chúng em không hiểu đều hỏi bạn và được bạn ấy giải thích rất nhiệt tình, chúng em rất vui khi có được một người bạn học cùng lớp như bạn ấy”. 

Em Chu Thị Khánh Linh học sinh lớp 5B-Trường tiểu học Đông Lĩnh – Thanh Ba

Theo Cô giáo Nguễn Thị Ngọc Bích, giáo viên chủ nhiệm lớp chia sẻ: “ Em Linh là một học sinh có nghị lực vươn lên, có niềm đam mê trong học tập, chịu khó tìm tòi học hỏi, nhiều hôm bố mẹ đi làm vắng, mặc dù trời nắng nóng 39 - 400c nhưng gặp những bài khó không làm được không có người đưa đi, em vẫn 1 mình tự đạp xe đến nhà cô giáo nhờ cô hướng dẫn, giải đáp. Đối với những bài cô giáo giao trong khi học hay ngoài giờ lên lớp em luôn hoàn thành. Linh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài và làlớp phó học tập của lớp, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành, xuất sắc” .


Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích đang hướng dẫn Linh trong giờ học toán

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Linh, học chăm chỉ chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha, thầy, cô và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng của em đã gặt hái được những trái ngọt đầu tiên, đem lại niềm vui cho gia đình và vinh quang cho ngôi trường Đông Lĩnh một ngôi t rường còn nhiều khó khăn nơi vùng sâu, vùng xã của huyện. Chia tay em, cô học trò bé nhỏ có nụ cười tươi và đôi mắt sáng đã để lại trong tôi một ấn tượng sâu sắc. Hy vọng trong những năm tiếp theo em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê học tập và đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Thanh Mai Ban Dân Vận Huyện ủy Thanh Ba – Phú Thọ