Bàn giao nhà nghĩa tình nông dân cho hội viên nghèo
  • Cập nhật: 17/12/2020

Chiều 17/12, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và Viettel Phú Thọ phối hợp với huyện Thanh Ba tổ chức khánh thành và bàn giao "nhà nghĩa tình nông dân" năm 2020 cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Trọng ở khu 3 xã Chí Tiên. Tham dự lễ trao nhà, có đồng chí Nguyễn Phương Hạnh - TUV-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV- Bí thư HU, Lãnh đạo Viettel Phú Thọ và lãnh đạo ĐU-UBND xã Chí Tiên.

Gia đình ông Nguyễn Văn Trọng và bà Nguyễn Thị Lâm thuộc diện hộ nghèo, sống trong ngôi nhà sập sệ, dột nát, tường được đắp từ đất chộn đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông Trọng, bà Lâm ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động, hiện tại ông, bà đang sống cùng con gái bị bệnh tâm thần từ nhỏ.

Với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương và anh em họ hàng, bà con làng xóm, sau 1 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 của gia đình ông Trọng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 180 triệu đồng, trong đó Viettel Phú Thọ hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt, 10 triệu đồng bằng hiện vật; Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 10 triệu đồng.

Căn nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng là nguồn cổ vũ, động viên gia đình ông Trọng, bà Lâm nỗ lực vượt khó, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của địa phương…/.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba