Xã Võ Lao đón bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới
  • Cập nhật: 01/07/2019
  • Lượt xem: 1781 lượt xem

Ngày 30/6/2019, UBND xã Võ Lao đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Tới dự chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đơn vị xã, thị trấn, cùng nhân dân trong xã.

Xã Võ Lao đã trải qua 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với tổng nguồn vốn huy động 42,69 tỷ đồng; trong đó ngân sách trung ương là 8,48 tỷ đồng, ngân sách tỉnh, huyện và xã trên 23 tỷ đồng còn lại là sự đóng góp ủng hộ của các doanh nghiệp nhân dân là 10,9 tỷ đồng chiếm 24 %. Tính hết tháng 10/2018, xã Võ Lao đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Hạ tầng kinh tế xã hội có những bước thay đổi rõ rệt; đời sống nhân dân ngày một nâng lên; an ninh, chính trị xã hội trên địa bàn luôn ổn định, các tuyến đường trục chính, liên thôn được bê tông hóa đạt trên 70%; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,4 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,1 %; tỷ lệ lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên đạt 100%; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên đảm bảo an toàn; có 9/11 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; an sinh xã hội được chú trọng; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; lĩnh vực Y tế, giáo dục được đầu tư nâng cao chất lượng đảm bảo đáp ứng đầy đủ thiết bị khám chữa bệnh, dạy và học trên địa bàn. Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt "trong sạch, vững mạnh”. 

Với những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đạt được, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã trao bằng công nhận xã Võ Lao đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, trao bằng công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2020. Đồng thời, UBND huyện Thanh Ba đề nghị xã Võ Lao tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới và coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên để xây dựng xã ngày thêm giàu đẹp.

Đến nay huyện Thanh Ba đã có 13/27 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, là huyện đứng thứ 3 trên địa bàn tỉnh trong xây dựng nông thôn mới./.

Thu Hà - ĐTT Thanh Ba