Xã Đông Lĩnh đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới
  • Cập nhật: 10/07/2019

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, xã Đông Lĩnh đã hoàn thành 12/19 tiêu chí. Còn lại 6 tiêu chí đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Dự kiến cuối năm nay, xã cán đích NTM.

Tính từ năm 2016 , tổng nguồn vốn xây dựng do NSNN cấp cho xã hơn 10,9 tỷ đồng. Trong 3 năm trở lại đây, nhân dân đóng góp tiền của, ngày công lao động, giá trị trên 7 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, xã Đông Lĩnh đã huy động gần 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện nay, tuyến đường liên xã Đông Lĩnh – Đồng Lương đang được khẩn trương thi công để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Xã có 78 % gia đình đạt văn hóa, 8/8 khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa; 99, 8% hộ được sử dụng điện an toàn. Tỷ lệ cứng hóa đường giao thông đạt trên 82 %, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 33,5 triệu đồng/năm.

Hiện còn 6 tiêu chí đang triển khai thực hiện gần đạt cơ bản đó là các tiêu chí về giao thông, trường học, nhà ở khu dân cư, tỷ lệ hộ nghèo, và về môi trường và an toàn thực phẩm. Đối với các tiêu chí chưa đạt, xã đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành.

Mặc dù là xã có xuất phát điểm thấp, song với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, thống nhất cao giữa chính quyền với nhân dân. Bên cạnh đó, ý thức về trách nhiệm từng cá nhân, gia đình trong việc chung tay xây dựng NTM được nâng cao rõ rệt. Nhờ đó, diện mạo NTM của xã Đông Lĩnh đã có nhiều khởi sắc. Đông Lĩnh quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để cán đích Nông thôn mới trong năm 2019 này./.

Thu Hà - ĐTT Thanh ba