Trường Tiểu học Đồng Xuân với "Hành trình đến địa chỉ đỏ" năm học 2021 - 2022
  • Cập nhật: 21/05/2022
  • Lượt xem: 987 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022 và nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thiếu nhi trong Liên đội, ngày 19/5/2022 trường TH Đồng Xuân đã tổ chức cho các em học sinh, đội viên tham gia “Hành trình đến địa chỉ đỏ” tại một số địa điểm Di tích Lịch sử, Văn hóa trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Điểm đến đầu tiên của các em là Quảng trường Ba Đình, các em được vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng Bác nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người, tại đây thầy và trò nhà trường bày tỏ lòng thành kính biết ơn công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời báo công với Bác kết quả học tập, rèn luyện của thầy và trò trong năm học 2021 - 2022, và quyết tâm học tập tốt - rèn luyện chăm, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Cũng tại đây các em đã được thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm Nhà sàn nơi bác từng sinh sống và làm việc.


Thầy và trò trường TH Đồng Xuân viếng Lăng Bác nhân dịp 132 năm Ngày sinh của Người


Thầy và trò trường TH Đồng Xuân thăm Nhà sàn nơi Bác từng sống và làm việc

Tiếp nối cuộc hành trình các em được đến thăm Văn Miếu- Quốc Tử Giám, là nơi được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt Nam. Tại đây, thầy và trò nhà trường đã làm lễ Dâng hương nhằm tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân và bày tỏ lòng biết ơn, tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời, cầu chúc một năm học mới các em học sinh, đội viên đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, thi cử.


Thầy và trò trường TH Đồng Xuân thăm

Tại các điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được giới thiệu về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa, những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, đã tạo không gian giáo dục truyền thống, giúp các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi có hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử dân tộc, công lao của cha ông trong công cuộc dựng nước và giữ nước, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc, các em có thêm niềm tin và phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trường TH Đồng Xuân