Trường MN Khải Xuân đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và KN 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam
  • Cập nhật: 20/11/2020

Vừa qua, xã Khải Xuân (huyện Thanh Ba) đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường mầm non Khải Xuân đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).Các đồng chí: Nguyễn Chí Thành – Phó Bí thư thường trực HU, Nguyễn Thanh Thiêm –UV BTV HU- Trưởng ban dân vận HU, Bùi Thị Kim Thuê- HUV –Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Trường Mầm non Khải Xuân được thành lập năm 1983 với tên gọi ban đầu là trường Mẫu giáo Bán công xã Khải Xuân, cơ sở vật chất còn đơn sơ, các lớp học chủ yếu phải đi học nhờ. Trải qua 37 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường có 12 lớp học với 320 trẻ đủ các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo; 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Hằng năm, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 17%. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt trên 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 97%. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương gtrình giáo dục mầm non. Trong 5 năm qua, nhà trường đã huy động xã hội hóa từ hội phụ huynh và các tổ chức, cá nhân được trên 513 triệu đồng.  Ghi nhận kết quả quá trình xây dựng trường chuẩn, tháng 11/2019, trường Mầm non Khải Xuân,huyện Thanh Ba được UBND tỉnh công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích của trường, đồng chí Nguyễn Chí Thành – Phó BT TT huyện ủy Thanh Ba yêu cầu nhà trường tiếp tục xây dựng “Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", thực hiện tốt phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"; đẩy mạnh các hoạt động thi đua, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp chăm sóc, nuôi dạy trẻ; củng cố và giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia đáp ứng yêu cầu “Chuẩn hóa - Hiện đại hóa - Xã hội hóa” giáo dục./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba