Tỉnh Đoàn Phú Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
  • Cập nhật: 23/12/2021
  • Lượt xem: 1531 lượt xem

Ngày 23/12, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Phú Thọ do đồng chí Bùi Đức Giang - Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thanh Ba để kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy.


Huyện Thanh Ba hiện có 31 đơn vị đoàn cơ sở, trong đó có 19 đơn vị đoàn xã, thị trấn, 12 đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, trường học và doanh nghiệp. Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 đang được huyện Thanh Ba tích cực triển khai: 100% các cơ sở Đoàn được quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức Đại hội; Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức Đại hội chi tiết, cụ thể; Công tác chuẩn bị về nhân sự ứng cử, văn kiện Đại hội, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội cũng được triển khai đúng kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện huyện Thanh Ba cũng gặp một số khó khăn như: Nhân sự chức danh Bí thư xã Đoàn tại một số địa phương không đảm bảo độ tuổi; độ tuổi bình quân Ban Chấp hành tại một số đơn vị vượt so với quy định; Dịch Covid -19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Đại hội…


Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 3 đơn vị Đoàn các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Đại hội. Huyện Đoàn Thanh Ba đang khẩn trương chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm khối các xã, thị trấn, phấn đấu hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở xong trước ngày 30/4/2022.


Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Phú Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 của huyện Thanh Ba. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động bám sát các hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên, xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thành công Đại hội điểm tại xã Đại An trong thời gian tới. Công tác nhân sự và bầu cử phải đảm bảo theo nguyên tắc và đúng quy trình; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tiến tới tổ chức Đại hội Đoàn cấp huyện. Cùng với đó triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022.


Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Kim Chi  đề nghị Tỉnh Đoàn Phú Thọ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và tăng cường tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ để huyện Thanh Ba tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp đúng quy trình, quy định. Đồng chí giao Huyện Đoàn Thanh Ba chủ động bám sát văn bản hướng dẫn của cấp trên chỉ đạo cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội đúng Kế hoạch đề ra và phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19./.

Hải Minh