Huyện đoàn Thanh Ba tổ chức chương trình Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2022
  • Cập nhật: 07/08/2022

Ngày 7/8, tại xã Võ Lao, Huyện đoàn Thanh Ba tổ chức chương trình Chiến dịch Hoa phượng đỏ, chiến sỹ tình nguyện Vì đàn em thân yêu. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh chọn làm điểm năm 2022.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ được tổ chức với mục đích nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Huyện đoàn - Hội đồng Đội Thanh Ba chỉ đạo tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả; phù hợp tình hình thực tế từng địa phương, trong đó, tập trung vào các nội dung: Xây dựng công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi, các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Phú Thọ đã trao 20 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; huyện đoàn Thanh Ba phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Hoàng Anh bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại Khu 1, xã Võ Lao và phối hợp với Trạm Y tế xã Võ Lao tổ chức tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 100 em thiếu nhi trên địa bàn./.

Hải Minh