Đoàn công tác Sở Tài nguyên & Môi trường và các ngành liên quan làm việc tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 15/12/2021

Sáng ngày 15/12, Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp với các Sở ngành liên quan dã có buổi kiểm tra hoạt động san nền có nghi ngờ phát hiện khoáng sản tại Khu tái định cư thuộc xã Đại An, huyện Thanh Ba. Ông Đặng Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường làm trường đoàn; Tham dự buổi làm việc có Sở Giao thông vận tải, lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba, xã Đại An và Công ty Cổ phần Toàn Thịnh (Đơn vị thi công)

Dự án xây dựng cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo hình thức đầu tư công với tổng mức đầu tư trên 3.100 tỉ đồng. Trong đó, tuyến đường đi qua huyện Thanh Ba có chiều dài 5,363km gồm các xã Đại An, Quảng Yên, Khải Xuân. Trong quá trình thi công san hạ cốt nền Khu tái định cư xã Đại An (Khu 1, xã Đại An, huyện Thanh Ba, Phú Thọ), người dân phản ánh đơn vị thi công đã vận chuyển một phần đất (nghi ngờ là khoáng sản cao lanh) ra khỏi địa bàn huyện. Ngày 12/11/2021, Công an huyện Thanh Ba phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra và tạm giữ một số phương tiện vận chuyển của đơn vị thi công để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. UBND huyện Thanh Ba đã thông báo tình hình với Chủ đầu tư và đề nghị đơn vị thi công tạm dừng vận chuyển đất ra khỏi địa bàn huyện.