Đảng bộ xã Khải Xuân Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập
  • Cập nhật: 20/08/2022

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8/1962 - 19/8/2022); chiều ngày 19/8/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Khải Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (20/8/1947- 20/8/2022).

Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí: Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Thảo Nam –  Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tạ Tuấn Sơn – Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị xã hội huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy một số xã trong huyện; Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các xã huyện bạn giáp ranh xã Khải Xuân; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Khải Xuân qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, con em xa quê…

Tại buổi gặp, thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Khải Xuân, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ trong 75 năm qua.

Được thành lập ngày 20-8-1947, chi bộ Đảng Phú Xuân tiền thân của Đảng bộ xã Khải Xuân ngày nay đã bám sát sự chỉ đạo chung của cấp uỷ và chính quyền các cấp trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương. Từ 3 đảng viên lúc ban đầu, tới nay Đảng bộ Khải Xuân đã có 355 đảng viên sinh hoạt trên 18 chi bộ.

Trong 75 năm qua, Đảng bộ xã Khải Xuân đã phát huy vai trò lãnh đạo, động viên cán bộ, nhân dân địa phương hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng, đạt nhiều thành tựu đáng tự hào trong từng giai đoạn lịch sử. Năm 2018, xã Khải Xuân được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng tình, ủng hộ tích cực của người dân nơi đây. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 32,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 8,2%; tỷ lệ lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên đạt trên 96%; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên đảm bảo an toàn; 11/12 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Lĩnh vực y tế, giáo dục được đầu tư, đảm bảo đáp ứng đầy đủ thiết bị khám chữa bệnh, dạy và học trên địa bàn. An sinh xã hội được chú trọng; quốc phòng - an ninh được đảm bảo… Đặc biệt, trong 8 năm thực hiện xây dựng NTM, xã đã huy động được trên 46 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong đó, ngân sách trung ương là trên 3,8 tỷ đồng; ngân sách tỉnh là trên 4,1 tỷ đồng; ngân sách huyện trên 10 tỷ đồng và huy động nhân dân đóng góp trên 25 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trung Tình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khẳng định: Khải Xuân là địa phương giàu truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, nhân dân có tinh thần cần cù, chịu khó. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau với không ít khó khăn thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự quan tâm phối hợp của các ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng bộ xã Khải Xuân luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong từ thời kỳ lịch sử. Nhiều con em xã Khải Xuân đã hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Trung Tình nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Khải Xuân đã đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khải Xuân phát huy những truyền thống lịch sử cách mạng của Đảng bộ; khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên trong mỗi cán bộ, đảng viên, người dân xã Khải Xuân chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương phát triển nhanh, bền vững. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kêt luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; phấn đấu xây dựng xã Khải Xuân đạt xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Đặc biệt cần coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm có được trong quá trình đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khải Xuân sẽ đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, khắc phục những tồn tại, hạn chế để giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong chặng đường phát triển mới, đưa Khải Xuân phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn, vững chắc hơn,..

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Duy Ánh