Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại An lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027
  • Cập nhật: 21/01/2022

Sáng ngày 20/1/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Đại An, huyện Thanh Ba đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đồng chí Nguyễn Tùng Linh- UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh đoàn, Đồng chí Nguyễn Trung Tình – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện, các đồng chí trong BCH, BTV Đảng bộ xã Đại An và các đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong xã. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Đại An đạt được nhiều kết quả tích cực. Đoàn đã hoàn thành 12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XXVII đề ra, trong đó có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã tổ chức 150 hoạt động tình nguyện thường xuyên thu hút hơn 1000 lượt đoàn viên tham gia. Triển khai có hiệu quả phong trào “ tuổi trẻ Đại An chung tay xây dựng nông thôn mới”, BTV đoàn xã tiếp tục chỉ đạo 100% các đơn vị ra quân “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường hàng tuần, hàng tháng. Chỉnh trang khuôn viên các nhà văn hoá, làm mặt bằng xây dựng mới 9 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi với sự hỗ trợ kinh phí của huyện đoàn Thanh Ba và từ nguồn xã hội hoá với tổng kinh phí trên 240 triệu đồng, xây dựng 1 tuyến đường NTM kiểu mẫu dài 1km tại khu 6 với kinh phí xây dựng 17 triệu đồng, xây dựng hai công trình thắp sáng đường quê dài3,2 km với tổng kinh phí 30 triệu đồng. tuyên truyền các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện, hiến tặng 100 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ đoàn đã mở 5 lớp cảm tình Đoàn cho 114 đội viên, thanh niên ưu tú và kết nạp được 114 đoàn viên.  Giới thiệu được 23 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng, kết nạp Đảng 23 đ/c.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền lưu động, thành lập đội TNTN hỗ trợ nhân dân, truy vết các đối tượng F1,F2 và hỗ trợ trạm y tế tiêm phòng.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường Đại An : Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong nhiệm kỳ này, Đoàn xã đảm nhận ít nhất 5 công trình thanh niên và nhiều phần việc thanh niên. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí Thư thường trực đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà TNCS Hồ Chí Minh xã Đại An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Đoàn TNCS HCM xã Đại An tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào và chương trình do Đoàn Thanh niên phát động, trong đó tập trung tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tiếp tục triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên, tăng cường nắm bắt tình hình và dư luận xã hội trong thanh niên tại xã.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Anh Tuấn Bí thư đoàn xã khóa XXVII được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã khóa XXVIII. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Ba sắp tới./.

Kim Dung - TTVHTTDL&TT