Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm
  • Cập nhật: 28/11/2022

Sáng ngày 28/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ, khóa XIX, khu vực huyện Thanh Ba gồm: Bà Nguyễn kim Chi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Phương Hạnh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Ba, khóa XX gồm: Ông Nguyễn Kim Hải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Đỗ Hoàng Hải - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Ông Nguyễn Hải Minh - HUV, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Ông Lê Quang Thắng - Phó Ban pháp chế HĐND huyện đã có buổi tiếp với xúc cử tri của các xã Quảng Yên, Đông Lĩnh, Vân Lĩnh và Đại An trước Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Thanh Ba khóa XX.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và thông báo nội dung, chương trình dự kiến trình Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XIX sẽ diễn ra từ ngày 7/12 đến ngày 9/12.

Đại diện HĐND huyện cũng đã thông báo tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Thanh Ba khóa XX và khái quát kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện Thanh Ba trong năm 2022, một số định hướng, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023.

Các cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua và tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XIX sắp tới. Phản ánh kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri các xã huyện Thanh Ba mong muốn HĐND tỉnh, huyện xem xét đầu tư nâng cấp 1 số tuyến đường giao thông liên xã, liên khu hiện đã xuống cấp; tiếp tục hỗ trợ xi măng cho nhân dân làm đường GTNT trong năm 2023; Nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất trường học, hạ tầng lưới điện đồng bộ nhằm thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Kiến nghị chính quyền định hướng, có chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp phù hợp với thế mạnh của địa phương. Cử tri các xã cũng mong muốn đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu nâng mức hỗ trợ hoạt động của Ban Công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư; Bổ sung biên chế cho ngành Giáo dục và Y tế....

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đại biểu Nguyễn Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba đã cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri huyện Thanh Ba; đồng thời đã làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền,  Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Ba tổng hợp trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh và cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Hải Minh