Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Ba kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021
  • Cập nhật: 16/12/2021

Ngày 16/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Ba đã tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trrì Hội nghị.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Ba đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã đề ra; chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tình tình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, có 15/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó nổi bật là: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện trên địa bàn ước đạt 1.810 tỷ đồng, tăng 28,6% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 153,9 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42,5 triệu đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,64% theo chuẩn nghèo mới; số xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng thêm 4 xã (vượt 1 xã so với kế hoạch). Các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ. Huyện đã triển khai các bước quy hoạch khu công nghiệp Đại An, Cụm công nghiệp Quảng Yên; hoàn thành điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Thanh Ba đến năm 2030, định hướng đến năm 2035, xây dựng quy hoạch vùng huyện và thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới; Từng bước xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống đô thị, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, phù hợp, đảm bảo hài hòa với nông thôn; Hoàn thiện hạ tầng và phát triển các khu nhà ở đô thị phía Tây Bắc thị trấn Thanh Ba, khu nhà ở đô thị Thanh Ba và xã Đồng Xuân, khu dân cư kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái tại xã Đỗ Sơn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, đảm bảo an toàn cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định, giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong huyện được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Kết nạp 81 quần chúng, đạt 101,3%, nâng tổng số đảng viên trên địa bàn huyện lên gần 7.600 đảng viên.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tiến hành kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021; trách nhiệm của từng Ủy viên Ban Thường vụ đối với những hạn chế; đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Ba đã tiến hành kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2021./.

Hải Minh