Trung ương hội CCB thăm mô hình kinh tế tại huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 26/04/2022
  • Lượt xem: 290 lượt xem

Sáng ngày 26/04, Đoàn công tác Trung ương Hội Cựu Chiến binh (CCB) đã đi thăm và kiểm tra mô hình CCB sản xuất kinh doanh tại huyện Thanh Ba.

Đoàn đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế của CCB Nguyễn Khang Ninh, sinh năm 1956, xã Hanh . Kinh doanh chè thương phẩm với hơn 10ha, trong đó có 2ha cây chè búp tím cho giá trị kinh tế cao. Mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 300 triệu, tạo thêm việc làm thời vụ cho người lao động.


Mô hình phát triển chè búp tím của CCB Nguyễn Khang Ninh không chỉ khẳng định vị thế mũi nhọn của cây chè nói chung trên địa bàn huyện mà còn góp phần làm phong phú,đa dạng các sản phẩm từ chè, đồng thời phát triển để cây chè tím được công nhận là sản phẩm OCOP của địa phương. CCB Nguyễn Khang Ninh sãn sàng là người hướng dẫn, cung ứng để nhân rộng, phát triển cây chè búp tím cho bà con trong và ngoài tỉnh.Tại nơi đến thăm Đoàn đã ghi nhận và biểu dương những thành quả, sự vươn lên của các hội viên CCB trong thực hiện giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng thời động viên CCB luôn phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ để luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Kim Dung