Điện lực Thanh Ba: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp điện mùa nắng nóng
  • Cập nhật: 13/05/2022
  • Lượt xem: 3202 lượt xem

Được dự báo mùa nắng nóng năm nay sẽ đến muộn và gay gắt hơn trước. Dự kiến nhu cầu sử dụng điện từ các khu cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày của khách hàng sẽ tăng cao. Để bảo đảm hệ thống lưới điện sẵn sàng đáp ứng với nhu cầu của phụ tải, Điện lực Thanh Ba đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật và đầu tư trên hệ thống lưới điện.

Thứ nhất, Điện lực tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, phát quang lưới điện trung hạ áp nhằm hạn chế tối đa vi phạm an toàn hành lang lưới điện, cây cối tì đè, đổ vào đường dây khi xảy ra giông lốc. Công tác vệ sinh rửa sứ cách điện bằng nước áp lực cao hotline được duy trì, chú trọng vào hệ thống lưới điện trung áp ở khu vực gần khu vực các nhà máy xi măng, cụm công nghiệp trên địa bàn…

Thứ hai, Điện lực cũng tăng cường tần suất tổ chức kiểm tra lưới điện ngày và đêm. Trong quá trình kiểm tra lưới điện bằng mắt thường cùng với sự hỗ trợ từ công nghệ như: hệ thống bay không người lái fly cam, camera nhiệt…Điện lực đã phát hiện và nhanh chóng xử lý các điểm khiếm khuyết trên lưới bảo đảm an toàn vận hành. Cũng qua công tác kiểm tra thực tế và ứng dụng các chương trình quản lý hệ thống lưới điện, đơn vị đã nhận thấy nhiều trạm biến áp có khả năng đầy và quá tải. Đo đó, Điện lực đã nhanh chóng lập phướng án hoán chuyển, nâng công suất máy biến áp vào cuối tháng 4 vừa qua, cụ thể: nâng công suất TBA Thái Ninh 5 từ 100kVA lên 180kVA, TBA Vân Lĩnh 3 từ 160kVA lên 250kVA, TBA Chí Tiên 1 từ 180kVA lên 250kVA đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng.


Thay cáp đầu cực TBA Thanh Vân 3.

Thứ ba, đơn vị đã nhanh chóng triển khai thi công các công trình đầu tư, sửa chữa lưới điện nhằm tăng cường năng lực vận hành của hệ thống điện. Ngay sau trong đầu tháng 5, đơn vị đã phối hợp cùng nhà thầu thi công thực hiện thay tủ 04kV và cáp đầu cực của 11 TBA đảm bảo vận hành ổn định và sẽ tiếp tục thực hiện 22 dự án còn lại. Mặt khác, Điện lực đã lập phương án đầu tư xây dựng thêm mới và đưa vào vận hành thêm 05 TBA mới trong thời gian sớm nhất để phục vụ nhu cầu sử dụng và phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Quý – Phó giám đốc Điện lực Thanh Ba cho biết thêm: Các bộ phận của Điện lực Thanh Ba sẽ tăng cường phối hợp để tiếp nhận và xử lý các thông báo mất điện của khách hàng, bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng tại chỗ để khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất; giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn nếu có sự cố xảy ra.

Với những nỗ lực cùng các giải pháp đồng bộ của Điện lực Thanh Ba và sự chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng để chống quá tải, giảm áp lực cho hệ thống lưới điện trong mùa nắng nóng đang đến gần. Qua đó, góp phần giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng./.

Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba