Thanh Ba tổ chức HN đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 7 tháng đầu năm
  • Cập nhật: 18/08/2022

Ngày 18/8, UBND huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị trực tuyến với 19 xã, Thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Chủ trì Hội nghị.

Tính đến hết tháng 7/2022  Bảo hiểm xã hội huyện Thanh ba quản lý 10.815 người tham BHXH bắt buộc, tăng 325 người so với cùng kỳ. Số người tham bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 10.014 người. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 3.594 người, tăng 182 người so với năm 2021. Đối với BHYT tính đến hết tháng 7/2022 có trên 103.000 người tham gia BHYT; trong đó BHYT hộ gia đình là 19.596 người, BHYT học sinh sinh viên năm học 2021- 2022 có 43/43 trường triển khai với trên 21 nghìn HSSV tham gia đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ bao phủ BHYT của toàn huyện  đạt 91,8% dân số, tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 33%, BHTN đạt 28%. Chính sách BHXH, BHYT được các cơ quan chức năng quan tâm triển khai, đông đảo người dân, người lao động hưởng ứng tham gia, qua đó góp phần mở rộng diện bao phủ chính sách, bảo đảm an sinh. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chính sách còn không ít khó khăn, tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp còn nhiều, công tác phát triển hộ tham gia BHYT còn chậm.

Kết luận Hội nghị, để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về BHXH, BHYT năm 2022, Đồng chi Nguyễn Kim Hải - UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị của tỉnh và huyện về công tác BHXH, BHYT. UBND các xã, Thị Trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Các đơn vị rà soát lại tiến độ thực hiện các nội dung công việc, có giải pháp để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

Thu Hà - Quốc Dương