Huyện Thanh Ba phối hợp với Đồn Biên phòng Huổi Luông tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phối hợp và Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
  • Cập nhật: 11/11/2020

Thực hiện chương trình Ký kết phối hợp giữa Hội LHPN huyện Thanh Ba và Đồn biên phòng Huổi Luông, bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu giai đoạn 2018-2022. Từ ngày 4/11 đến ngày 6/112020. Đoàn công tác huyện Thanh Ba gồm 19 thành viên do đồng chí Nguyễn Văn Đức - TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà, dự Hội nghị sơ kết 02 năm chương trình phối hợp và tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đức - TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện  Thanh Ba đã khẳng định: Sau 02 năm phối hợp, 2 đơn vị đã đạt được những kết quả tốt đẹp theo nội dung chương trình và kế hoạch đề ra. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức đoàn công tác do Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn tới thăm hỏi và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng; ủng hộ kinh phí mua bàn ghế cho Trạm kiểm soát Pô Tô; trao quà  cho các em học sinh nghèo vượt khó, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Đặc biệt đã tổ chức thành công chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương ” với những hoạt động thiết thực....Đồng thời, nhân dịp các sự kiện quan trọng của địa phương, kỷ niệm các ngày truyền thống của hai ngành đều tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, điện hoa, quà chúc mừng; Bên cạnh đó duy trì thường xuyên các hình thức trao đổi thông tin về kết quả hoạt động của Đồn Biên phòng và phong trào phụ nữ huyện Thanh Ba góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ an tâm công tác, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Đ/c chỉ đạo, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thanh Ba cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện có những hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, hướng về cán bộ, chiến sỹ biên phòng và đồng bào các dân tộc nơi biên giới; tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể hai đơn vị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc tham gia gìn giữ chủ quyền biên giới Quốc gia và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ chỉ huy, chiến sỹ tại Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu; thăm cột mốc số 62.2 thuộc trạm kiểm soát Pô Tô - Đồn biên phòng Huổi Luông; thăm hỏi và tặng quà cho chiến sỹ tại 01 điểm chốt của Đồn Huổi Luông; tặng quà cho Huyện Phong Thổ và Hội LHPN huyện Phong Thổ; Tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà công tác địa bàn cho Đồn Huổi Luông.

Đồng thời, Đoàn công tác huyện Thanh Ba đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2020” với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân xã Huổi Luông; thăm hỏi, tặng quà cho gia đình trưởng bản Hồ Thầu; tặng 10 xuất quà trẻ em nghèo vượt khó; tặng 10 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt đoàn đã trao hỗ trợ 1 Mô hình “Bò giống giúp phụ nữ nghèo biên giới” cho gia đình chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ cơ sở vật chất và tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Huổi Luông. Tổng số tiền đoàn công tác thực hiện chương trình trên 100 triệu đồng.

Phát huy tinh thần "Trung thành với Ðảng, tận tụy với dân", coi “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, "Người hậu phương luôn hướng về người biên giới". Phụ nữ huyện Thanh Ba và cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Huổi Luông sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình kết nghĩa, giai đoạn 2018 - 2022.

Bích Hương Hội LHPN huyện Thanh Ba