Huyện Đoàn Thanh Ba: Hành trình tri ân - Tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
  • Cập nhật: 23/07/2022

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 23/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Ba phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Phú Thọ, Sở Y tế, Sở NN & PTNT, Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, gia đình người có công và con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Chí Tiên.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”, tại chương trình, Đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn điều trị và tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến cho gần 200 người là đối tượng gia đình chính sách, thương, bệnh binh  và con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Chí Tiên, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cũng tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công và con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Chí Tiên.

Hoạt động khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “tương thân tương ái” đối với thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đồng thời, cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ lịch sử hào hùng của cha anh, trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Quốc Dương