Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với mưa bão trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 26/08/2022

Sáng ngày 26/8, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với mưa bão trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong 2 ngày 25 và 26/8 trên địa bàn huyện Thanh Ba xảy ra mưa vừa đến mưa to liên tục. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động ứng phó, xử lý kịp thời nên cơ bản trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng ngập úng, ảnh hưởng tới sản xuất.

Tuy nhiên, thời tiết còn diễn biến rất phức tạp, khó lường. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba đề nghị các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan lơ là; cần theo sát diễn biến của cơn bão để có phương án sớm và phù hợp nhất để ứng phó. Bên cạnh đó cần tiếp tục việc kiểm tra, phát hiện những vị trí xung yếu, lên phương án thực hiện ngay việc đảm bảo thông thoáng dòng chảy, không để xảy ra tình trạng ngập úng gây thiệt hại về kinh tế và ô nhiễm môi trường. Cơ quan thường trực phòng chống lụt bão của huyện và các địa phương cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kỹ năng cho người dân biết cách nhận biết sớm dông, lốc, sét kèm theo mưa đá, các biện pháp để đảm bảo an toàn về người, vật nuôi. Đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết, thường xuyên tổng hợp báo cáo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả, sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra./.

Hải Minh