Xã Hoàng Cương tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
  • Cập nhật: 21/08/2022
  • Lượt xem: 2516 lượt xem

Chiều ngày 19/8/2022, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hoàng Cương đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã có Đồng chí Thượng tá Tạ Trung Hà – Phó trưởng Công an huyện Thanh Ba; Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, chuyên viên UB MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng khu dân cư, các ông bà trong ban an ninh trật tự, tổ liên gia tự quản.


 

Đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã có Đồng chí Thượng tá Tạ Trung Hà – Phó trưởng Công an huyện Thanh Ba; Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, chuyên viên UB MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng khu dân cư, các ông bà trong ban an ninh trật tự, tổ liên gia tự quản.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức hàng năm để gặp mặt ôn lại truyền thống, báo cáo thành tích mà phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã đã đạt được, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm mới, cách làm hay trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn dân cư, đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện phong trào.

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Hoàng Cương đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của xã như thường xuyên phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ thông qua 15 ban ANTQ và 108 tổ liên gia tự quản về ANTT. Xây dựng các mô hình như: Mô hình đường dây nóng tố giác tội phạm; mô hình bóng đèn an ninh; mô hình Camera an ninh với 12 camera (với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng). Các mô hình hoạt động có hiệu quả góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội lãnh đạo Công an huyện Thanh Ba đánh giá cao sự chỉ đạo, phối hợp của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hoàng Cương trong việc thực hiện bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ xây dựng và phát triển đất nước tiếp tục đặt ra nhiều thách thức, khó khăn mới. Trách nhiệm này không chỉ riêng lực lượng Công an, mà còn là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự điều hành của chính quyền, do Công an tham mưu và nhân dân làm chủ.

Với truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, tin tưởng rằng, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm tiếp theo của xã Hoàng Cương sẽ đạt được những thành tích mới, kết quả toàn diện, sâu sắc hơn, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và Công an xã Hoàng Cương.


Tại ngày hội, các tổ chức đoàn thể, trường học, khu dân cư trong xã đã ký Giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” những năm tiếp theo.

 

Thanh Tình – VHTT xã Hoàng Cương