Thanh Ba: Sau 3 tuần ra quân thực hiện cao điểm xử phạt vi phạm an toàn giao thông
  • Cập nhật: 12/07/2022
  • Lượt xem: 2197 lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an và Công an tỉnh Phú Thọ về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), lực lượng CSGT huyện Thanh Ba đã ra quân tuyên truyền cũng như xử lý nhiều trường hợp vi phạm.Qua 3 tuần thực hiện kế hoạch về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Ba đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở khách hàng không tự lái xe về sau khi đã uống rượu bia; Các cá nhân, nhà máy, chủ bến bãi chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế, không “cơi nới” thùng xe, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt. Vận động các chủ bến bãi ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa… Công tác này được duy trì thường xuyên, liên tục nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của người dân.


Từ ngày 20/6 đến nay, Công an huyện đã tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm đối với: 174 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 230 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm nồng độ cồn 41 trường hợp, phạt tiền 168 triệu đồng; Vi phạm quá khổ, quá tải: 45 trường hợp, phạt tiền trên 34 triệu đồng;  Vi phạm các lỗi khác: 86 trường hợp, phạt tiền trên 27 triệu đồng.  Vi phạm về cơi nới, cải tạo kích thước thành thùng xe: 04 trường hợp, phạt tiền 10 triệu đồng, tước 04 GPLX.


Theo kế hoạch, đợt cao điểm kéo dài trong 3 tháng, từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9. Kết quả bước đầu đã làm chuyển biến rõ rệt tình trạng vi phạm trật tự ATGT, trong đó các lực lượng chức năng như CSGT, thanh tra giao thông thể hiện thái độ kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm tốc độ, cơi nới thùng xe… Tuy nhiên, dư luận và nhân dân mong muốn không chỉ trong thời gian cao điểm mà nội dung này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, không để xảy ra tái phạm./.

Hải Minh