Thanh Ba trồng mới trên 60.000 cây phân tán vụ xuân năm 2021
  • Cập nhật: 01/03/2021
  • Lượt xem: 7445 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, thời gian này, các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Ba đã tổ chức nhiều các hoạt động ra quân, trồng mới nhiều cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, tình trạng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Cùng với việc đẩy mạnh đô thị hóa thì việc trồng cây, bảo vệ môi trường luôn được huyện Thanh Ba xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện, bền vững. Hàng năm, huyện luôn thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, mỗi năm lại có thêm hàng chục nghìn cây xanh các loại được trồng, góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp.

Theo kế hoạch vụ xuân, vụ thu năm nay huyện Thanh Ba phấn đấu trồng trên 200ha rừng tập trung tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn huyện đã trồng mới được gần 60.000 cây phân tán và trên 100ha rừng tập trung. Có thể nói Phong trào hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa to lớn, được đông đảo người dân huyện Thanh Ba tích cực tham gia thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Việc làm này góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu xuân mới. Theo kế hoạch từ ngày 17/2 – hết tháng 2 huyện Thanh Ba sẽ hoàn thành ra quân tết trồng cây tại các địa phương. /.

Quang Mạnh – Đài truyền thanh Thanh Ba