Kiểm tra và giám sát thực Kiểm tra và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 ở Thanh Bacác chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 ở Thanh Ba
  • Cập nhật: 08/06/2020
  • Lượt xem: 2723 lượt xem

Sáng ngày 05/6, đoàn kiểm tra giám sát của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Hải – UV BTV, CT UBMTTQ tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc tại huyện Thanh Ba về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19.

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Ba đã thông tin nhanh về công tác phối hợp, triển khai giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến ngày 03/6/2020, trên địa bàn huyện đã có trên 100 đơn vị, tổ chức, cá nhân tổ chức phát động, ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thực hiện giám sát trực tiếp công tác chi trả tiền hỗ trợ cho hơn 21.800 đối tượng với tổng số tiền trên 21.3 tỷ đồng. Dự kiến sẽ giám sát sau chi trả hỗ trợ đối với các tất cả các xã còn lại xong trước tháng 7/2020. Hiện huyện Thanh Ba đang tiếp tục triển khai rà soát, tổng hợp, thẩm định các nhóm đối tượng còn lại. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn có trường hợp bị bỏ sót, trùng lặp đối tượng cần hỗ trợ do địa bàn rộng, người dân đi làm ăn xa, các đối tượng giảm do đã mất và trùng với các đối tượng khác.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra đề nghị huyện Thanh Ba làm rõ quá trình thực hiện hồ sơ nhận hỗ trợ của người đi làm ăn xa; làm rõ quá trình thực hiện chi trả mới phát hiện trùng và bỏ sót các đối tượng; cần phối hợp, tuyên truyền để giải thích cho nhân dân hiểu về các chính sách trong quá trình thực hiện giám sát.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải, – UV BTV, CT UBMTTQ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ tại huyện Thanh Ba. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát, thẩm định các đối tượng còn lại, để việc chi trả đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, tránh trùng lặp, bỏ sót. Yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị, đoàn thể tại địa phương tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như vận động, khuyến khích nhân dân vượt qua khó khăn, đảm bảo sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Duy Ánh. Đài TT Thanh Ba