Huyện Thanh Ba họp triển khai công tác phòng chống Covid-19
  • Cập nhật: 05/05/2021
  • Lượt xem: 9182 lượt xem

Sáng ngày 04/5/2021, huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị triển khai những nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dich bệnh Covid-19. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện; các đ/c Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng trạm y tế của 19 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện thời điểm từ 26/4 – 3/5/2021. Theo đó ngay sau khi Bộ Y tế ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Hà Nam, Yên bái, Vĩnh Phúc.... và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh; huyện Thanh Ba đã quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn: Tổ chức tuyên truyền liên tục trên Đài truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng và xe tuyên truyền lưu động để người dân biết nghiêm túc thực hiện, cho tạm dừng hoạt động của 58 cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí có tiếp xúc gần; Chỉ đạo đội phản ứng nhanh của TTYT huyện phối hợp với các địa phương tiến hành giám sát, điều tra, truy vết các trường hợp nguy cơ cao tại các xã, thị trấn.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kết luận hội nghị, đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Tất cả các cơ quan, đơn vị, các địa phương sẵn sàng các điều kiện ứng phó với mọi cấp độ, diễn biến của dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của TW, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch; theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh, phát huy vai trò của tổ giám sát tại các khu dân cư để tăng cường giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại cộng đồng; Công an huyện quản lý nắm bắt các chuyên gia nước ngoài, công nhân lao động tại các cụm công nghiệp, đồng thời chỉ đạo thực hiện các bước trong công tác bầu cử theo đúng quy trình luật định nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch ./.

Thu Hà - Đài truyền thanh huyện