Trường THCS Quảng Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn QG mức độ I và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Cập nhật: 20/11/2020
  • Lượt xem: 431 lượt xem

Vừa qua, xã Quảng Yên (huyện Thanh Ba) đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I và kỷ niệm 38 năm ngày Nhàm giáo Việt nam 20/11. Đồng chí: Nguyễn Văn Đức – TUV – BT HU cùng các đồng chí trong BTV HU, BCHđảng bộ huyện; Về phía tỉnh có Đ/c Đặng Minh Tiến – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Phú thọ đã tới dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.Trường THCS Quảng Yên được sáp nhập từ 2 trường: THCS Năng Yên và THCS Thái Ninh theo QĐ số 679 ngày 3/3/2020 của UBND huyện Thanh Ba. Trải qua nhiều năm cơ sở vật chất thiếu thốn, xuống cấp. Đến nay, cơ sở vật chất nhà trường đã đảm bảo theo đúng quy định trường chuẩn quốc gia; khuôn viên trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp. Có đầy đủ phòng học, phòng chức năng; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Nhà trường luôn đổi mới pương pháp dạy và kiểm tra đánh giá. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh tham gia và đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp ngày càng tăng. Với những kết quả nổi bật trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, trường THCS Năng Yên và trường THCS Thái Ninh đã đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia mức độ I tại thời điểm tháng 12/2019.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Đức - TUV - Bí thư HU Thanh Ba đã trao bằng công nhận trường THCS Quảng Yên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí khẳng định, sự kiện trường THCS Quảng Yên đạt chuẩn quốc gia là thành tựu của giáo dục địa phương nhưng cũng là niềm vinh dự cho các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường. Đây là dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Bí thư HU huyện nhấn mạnh, đạt chuẩn đã khó nhưng giữ chuẩn càng khó hơn, do đó, đề nghị cùng với trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các thầy cô phải tăng cường trao dồi khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng mạnh mẽ CNTT, thực hiện đồng bộ giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với địa phương trong huy động xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất cho dạy và học, phối hợp với  cha mẹ học sinh để quản lý, giáo dục con em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Sở GD &ĐT Phú Thọ đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng trường THCS Quảng Yên đạt chuẩn Quốc Gia./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba