Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền dự Ngày hội đại đoàn kết và Ngày pháp luật tại khu 15, xã Hanh Cù, Thanh Ba
  • Cập nhật: 06/11/2020

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 6/11, khu 15, xã Hanh Cù tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - đây là địa phương được tổ chức điểm của huyệnThanh Ba. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy về dự và chung vui với bà con.

Trong thời gian qua, bà con nhân dân khu 15 đã thực hiện tốt 6 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội đã có bước phát triển nhanh; khu không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, số hộ khá và giàu đạt gần 90%, năm 2020 bình quân thu nhập 42 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,66%. Có 182/188 = 96,8% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và các quy định quy ước của địa phương, là khu điển hình trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” được công nhận khu dân cư văn hóa cấp huyện.

Phát biểu tại Ngày hội, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận những thành tích của nhân dân trong khu đạt được trong năm qua.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, huyện Thanh Ba nói chung và bà con nhân dân khu 15, xã Hanh Cù nói riêng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phấn đấu xây dựng khu nông thôn mới kiểu mới trong thời gian gần nhất.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân khu 15, xã Hanh Cù nhân "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc".

Nhân dịp này, đồng chí đã tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 700.000 đồng được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phú thọ cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi./.

Hải Minh - ĐTT