Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho hộ nghèo
  • Cập nhật: 03/07/2020

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đại diện cho nhóm thiện nguyện mùa thu và những người bạn ở phường Thanh Nhàn, Quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Hiệp ở khu 10 xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba.

Gia đình bà Hiệp thuộc diện hộ nghèo của xã, khó khăn về nhà ở, công việc không ổn định. Bản thân bà năm nay đã 70 tuổi, sức khỏe yếu. Bà ở cùng 1 người con trai tàn tật nên cả hai không thể làm việc nặng. Chia sẻ, đồng cảm với cảnh ngộ khó khăn của gia đìnhbà Hiệp, trước đề nghị của UBND xã Hoàng Cương, Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Ba nhóm thiện nguyện Mùa thu và những người bạn đã hỗ trợ gia đình bà Hiệp 15 triệu đồng để xây dựng căn nhà cấp 4, có diện tích 60m2, trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Đây là món quà thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo nơi ăn chốn ở ổn định, động viên gia đình bà Hiệp có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
Nhân dịp này, đảng ủy và chính quyền địa phương xã Hoàng Cương cũng trao tặng gia đình bà Hiệp 10 triệu đồng./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba