THANH BA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THI ĐUA KHUYẾN HỌC, VINH DANH CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2016-2020
  • Cập nhật: 03/07/2020

Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2020, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thanh Ba diễn ra Hội nghị Thi đua khuyến học, vinh danh các gia đình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải – UVBTV TW Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng thành công của Hội nghị.

Trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện đã dấy lên phong trào thi đua học tập, nổi lên nhiều tấm gương tiêu biểu về việc tự học, học thường xuyên, học suốt đời, nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc xây dựng xã hội học tập, nhiều gia đình, dòng họ, cơ quan,đơn vị, trường học, cộng đồng đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, thúc đẩy phong trào khuyến học khuyến tài gắn với: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Về dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Đức – UVBCH Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba; Bà Nguyễn Thị Kim Hải – UVBTV TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà UVBTVHU cùng lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Đức – UVBCH Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị có 106 đại biểu được suy tôn từ hội nghị thi đua cơ sở. Trong đó có 23 gia đình học tập tiêu biểu xuất sắc, 17 dòng họ học tập xuất sắc, 22 cộng đồng khuyến học khu dân cư, 12 đơn vị cơ quan và 23 cán bộ khuyến học tiêu biểu, đặc biệt có 4 công dân tiêu biểu là hội viên khuyến học tự học thành tài.
Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vinh danh các mô hình học tập tiêu biểu; báo cáo kết quả triển khai thực hiện đề án: Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020. Tại hội nghị có 02 ý kiến phát biểu đại diện cho gia đình khuyến học và dòng họ khuyến học. Các ý kiến tập trung vào các nội dung nhằm làm tốt công tác khuyến học của huyện nhà.

Đại diện các gia đình, dòng họ, cộng đồng khuyến học được vinh danh tại Hội nghị.

Hội nghị là dịp để vinh danh các gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu và cũng là dịp động viên, nhắc nhở cho những ai, đơn vị nào... chưa thực sự cố gắng lao động, học tập, cống hiến cho cộng đồng sẽ có động lực cố gắng hơn. Góp phần xây dựng quê hương Thanh Ba ngày càng văn minh, tiến bộ và phát triển bền vững.

( Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba)