Thanh Ba kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
  • Cập nhật: 19/11/2020
  • Lượt xem: 422 lượt xem

Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Ba vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua. Cùng với sự phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, MTTQ huyện Thanh Ba đã có nhiều hoạt động tích cực, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Đến nay, toàn huyện có 186/204 khu dân cư được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hoá đạt tỷ lệ 91,2%; có 90% gia đình đạt “Gia đình văn hoá”, Sau 5 năm, các cấp trong huyện đã vận động được trên 7,9 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa, xây mới 335 ngôi nhà Đại đoàn kết, giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đưa huyện Thanh Ba ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, các cá nhân (19 cá nhân) có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc đã được tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc./.

 

Quang Mạnh – ĐTT Thanh Ba