Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Cập nhật: 10/08/2020
  • Lượt xem: 372 lượt xem

Sáng 7/8, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn – Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV HU- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện ta có 2 điểm thi tại Trường THPT Thanh Ba và trường THPT Yển Khê với tổng số 793 thí sinh. Trước tình hình dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp, huyện đã chủ động rà soát, nắm tình hình. Theo đó, không có giáo viên và học sinh các trường tham gia làm thi, dự thi đi qua vùng dịch về. Tại các điểm thi đã chuẩn bị phòng thi dự phòng và phòng chờ cho những thí sinh đau, ốm, 10 máy đo thân nhiệt, gần 1.000 khẩu trang và nước sát khuẩn…

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, lãnh đạo huyện Thanh Ba đề nghị tại điểm thi phải chủ động đưa ra các phương án nếu có sự cố xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, niêm yết danh sách từng thí sinh tại các phòng thi; tháo dỡ trang thiết bị không cần thiết trong phòng thi; xây dựng phương án đưa đón thí sinh trong trường hợp có mưa lũ xảy ra, để đảm bảo tất cả các thí sinh đều an toàn, giúp các em học sinh yên tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba