Kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
  • Cập nhật: 04/08/2020
  • Lượt xem: 541 lượt xem

Sáng ngày 4/8, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của huyện Thanh Ba do đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Thanh Ba làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn huyện Thanh Ba có 794 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi (trường THPT thanh Ba và trường THPT Yển Khê). Đến nay, các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cho cán bộ làm công tác thi, thí sinh dự thi, chuẩn bị tốt các phương án bảo quản đề thi, bài thi; an ninh trật tự, phòng chống lụt bão; đảm bảo an toàn trong trường hợp thời tiết xấu.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của các điểm thi, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPThuyện Thanh Ba đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các nhà trường, địa phương trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đồng thời yêu cầu: Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến gần, chính vì vậy các nhà trường, cấp ủy, chính quyền địa phương cần chú trọng quan tâm, động viên, hỗ trợ đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia thi; đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi di chuyển tới các điểm thi, nhất là trong mùa mưa bão; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại các điểm thi, nơi ăn, nghỉ của thí sinh, cán bộ làm thi. Chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ ... đồng thời tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, trên tinh thần trách nhiệm để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Thanh Ba đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba