Khởi công “nhà nghĩa tình nông dân” tại xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 23/09/2020

Vừa qua, Hội nông dân huyện Thanh Ba phối hợp với hội nông dân tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khởi công nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hộ chị Tạ Thị Hiền ở khu 5, xã Lương Lỗ. Tham dự Lễ khởi công, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - UV BCH TW hội nông dân- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Khắc Văn - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đoàn Văn Hơn - UV BTV HU- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Đỗ Văn Tụ - UV BTV HU- Chủ tịch MTTQ huyện; Lê Thanh Thiêm - UV BTV HU- Trưởng ban dân vận HU; Nguyễn Thị Thu Hằng - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện; lãnh đạo xã Lương Lỗ cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Chị Tạ Thị Hiền ở khu 5, xã Lương Lỗ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2019, chồng mất để lại cho chị 2 đứa con nhỏ. Bản thân chị lại thường xuyên ốm đau, 3 mẹ con sống trong căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, không đảm bảo an toàn.

Ngôi nhà nghĩa tình nông dân dành cho gia đình chị Hiền được xây dựng có diện tích sử dụng trên 60m2, dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2020. Tổng số tiền Hội nông dân tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình cho chị Hiền là 50 triệu đồng. MTTQ huyện Thanh Ba 5 triệu đồng, các ban ngành, đoàn thể của xã Lương Lỗ hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, chia sẻ với hội viên khó khăn về nhà ở, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ  lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khởi công, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Phú Thọ và đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư thường trực HU Thanh Ba đã động viên gia đình chị Tạ Thị Hiền, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời kêu gọi bà con lối xóm, anh em dòng họ và các ban ngành, đoàn thể xã Lương Lỗ hãy cùng chung tay xây dựng ngôi nhà “Nghĩa tình nông dân” cho chị Tạ Thị Hiền. Các đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Hội nông dân xã Lương Lỗ phối hợp với chính quyền địa phương, tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ ngày công lao động và giám sát thi công để công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba