Khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo ở xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 16/09/2020
  • Lượt xem: 238 lượt xem

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba và xã Hoàng Cương vừa tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Văn Thắm ở khu 8, xã Hoàng Cương. Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất ngôi nhà cũ đã dột nát, sau hơn 4 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành với diện tích xây dựng 70m2. Nhà được thiết kế theo kiểu bán kiên cố, tường xây gạch chín, mái lợp pờlô xi măng, máng thượng với tổng giá trị gần 180 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Ao Vua tài trợ 40 triệu đồng, còn lại sự đóng góp, ủng hộ của anh em dòng họ và hàng xóm.

Ngôi nhà hoàn thành thể hiện tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đã chung tay giúp đỡ người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; đồng thời động viên, tạo điều kiện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.

Hải Minh - ĐTT