Hội LHPN huyện Thanh Ba Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
  • Cập nhật: 03/07/2020
  • Lượt xem: 616 lượt xem

Hội LHPN huyện Thanh Ba vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 .

 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã tập trung triển khai các hoạt động phong trào thi đua với 03 nhiệm vụ trọng tâm và 2 cuộc vận động của huyện, trong đó nổi bật là hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 như: 100% hội viên phụ nữ đều ủng hộ bằng tiền mặt, thành lập 2 tổ “Phụ nữ may khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19”; Tặng 18 suất quà trị giá gần 9 triệu đồng cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh; Tổ chức tham gia xây dựng NTM gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng 1 mô hình đoạn dường hoa kiểu mẫu cấp tỉnh, 7 mô hình cấp huyện và 12 đoạn đường hoa kiểu mẫu cấp xã. Triển khai xây dựng mới 8 mô hình theo chủ đề gia đình: mô hình CLB “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”; CLB “Văn hóa văn nghệ”; mô hình “Phụ nữ xách túi đi chợ”; mô hình “Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”; “Phụ nữ xách làn đi chợ”. Các cấp Hội cũng triển khai các hoạt động vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức; xây dựng mới 2 mô hình “Phụ nữ đất tổ, duyên dáng áo dài” tại chi hội 4 xã Chí Tiên và xã Thanh Hà. Các cơ sở Hội đã phát triển được 175 hội viên mới.

6 tháng cuối năm 2020, Hội phụ nữ huyện tập trung thực hiện toàn diện các chương trình công tác hội, không ngừng đẩy mạnh phong trào phụ nữ tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ thường xuyên của công tác hội.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thanh ba đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid19 và tổ chức chia tay các chị Chủ tịch Hội LHPN các xã thôi tham gia công tác hội do sáp nhập xã và chuyển công tác khác./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba