Hội Cựu TNXP huyện gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam
  • Cập nhật: 09/07/2020
  • Lượt xem: 456 lượt xem

Sáng 8/7,Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Ba tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung và của huyện Thanh Ba nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, hàng vạn thanh niên Thanh Ba với tinh thần “Tất cả cho tổ quốc quyết sinh” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hoả tuyến và lập nhiều chiến công hiển hách. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng cựu TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng Cựu TNXP Than h Ba nói riêng đã viết nên những trang sử vẻ vang vào lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Cùng với sự ra đời, lớn mạnh của lực lượng TNXP Việt Nam, năm 2006, Hội Cựu TNXP huyện Thanh Ba được thành lập, kiện toàn tổ chức hội các cấp với 471 hội viên. Hơn 10 năm qua, các cấp hội cơ sở đã phối hợp cùng chính quyền tích cực làm nhân chứng lịch sử giúp 1.275 TNXP hoàn thành thủ tục để được hưởng chính sách như thương binh TNXP; chế độ da cam; chế độ hưu trí, mất sức...Huyện hội đã cùng các ban ngành, đoàn thể xóa được 12 nhà tạm; tặng 12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng; sửa lại 5 nhà cho hội viên TNXP có hoàn cảnh khó khăn...
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Bí thư thường trực HU bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, mong muốn các đồng chí phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương.
Nhân dịp này, 1 cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp TNXP; 5 tập thể, 5 cá nhân đã được Hội Cựu TNXP tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 70 năm hội Cựu TNXP Việt nam; 2 cá nhân đã được Hội Cựu TNXP huyện tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào hội viên Hội cựu TNXP tham gia xây dựng NTM./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba