Đại hội câu lạc bộ thơ Việt nam huyện Thanh Ba lần thứ III nhiệm kỳ 2020 -2025
  • Cập nhật: 10/07/2020
  • Lượt xem: 399 lượt xem

Sáng 9/7, CLB Thơ Việt Nam chi nhánh huyện Thanh Ba tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện.

CLB thơ Việt Nam tỉnh Phú Thọ – chi nhánh huyện Thanh Ba thành lập và đi vào hoạt động đến nay đã được 9 năm, hiện có 28 thành viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, CLB đã duy trì tốt hoạt động, đảm bảo chất lượng ngày càng được nâng cao. Trong 5 năm đã xuất bản 3 tập thơ “Hương chè Đất tổ” tập 3,4,5 kế tiếp các tập 1 và 2 của nhiệm kỳ trước. Có 15 lượt hội viên đã cho ra mắt các tập thơ cá nhân, trong đó có 12 tập thơ do Nhà xuất bản Hội nhà văn và Sở VHTT tỉnh Phú Thọ Cấp phép. Bên cạnh đó tổ chức giao lưu thơ với các đơn vị trong và ngoài tỉnh; tổ chức các chuyến thực tế để tạo nguồn cảm hứng sáng tác. Mỗi tác phẩm của các thành viên CLB đã thể hiện được tiếng lòng của người yêu thơ đối với Đảng, với Bác Hồ và quê hương, đất nước.
Trong nhiệm kỳ tới, CLB Thơ Việt Nam tỉnh Phú Thọ - chi nhánh huyện Thanh Ba tiếp tục chú trọng việc phát triển hội viên, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sáng tác, mở rộng giao lưu, tổ chức nói chuyện, trao đổi về thơ và văn học nghệ thuật, phấn đấu kết nạp từ 5- 6 hội viên. Luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực, mở rộng giao lưu với các CLB thơ trong và ngoài huyện để trao đổi học hỏi kinh nghiệm, tăng thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị bạn; phấn đấu xuất bản 3 tập thơ mới “Hương chè đất tổ” và có ít nhất từ 8-10 hội viên coa tập thơ cá nhân được xuất bản.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Thanh Ba, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí. Nhân dịp này, CLB thơ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã khen thưởng cho một số hội viên có thành tích nổi bật trong hoạt động của CLB./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba