Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền thắp hương tri ân và thăm tặng quà Gia đình chính sách tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 22/07/2020
  • Lượt xem: 760 lượt xem

Sáng ngày 21/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2020), Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền UV BTV tỉnh ủy trưởng ban dân vận tỉnh cùng các đ/c lãnh đạo huyện đã dâng hoa thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm tặng quà gia đình chính sách tại Thanh Ba

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Ba đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ. Sau khi đặt vòng hoa, các đại biểu đã thành kính thắp nén tâm nhang, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập tự do của dân tộc và đất nước ta. Hoạt động dâng hương nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 không chỉ là hoạt động văn hóa tâm linh ý nghĩa mà còn là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý ''Uống nước, nhớ nguồn'', "Đền ơn, đáp nghĩa'' của Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh ba tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Tiếp đó đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng Các đ/c lãnh đạo huyện đã đến thăm các gia đình Mẹ VNAH Trần Thị Nhẩm. vợ liệt sỹ, bệnh binh 1/3 Phùng Thị Chính, thương binh hang 2/4 Nguyễn Văn Hách...tại Thị trấn Thanh Ba. Đ.c Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng lãnh đạo huyện đã thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với nhưng hy sinh, mất mát của của các gia đình chính sách; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đối với người có công với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Hà - ĐTT Thanh Ba