Các tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Ba tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện
  • Cập nhật: 01/07/2020
  • Lượt xem: 661 lượt xem

Sáng ngày 30/6/2020, các tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Ba đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại 8 xã trên địa bàn huyện.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND huyện Thanh Ba đã thông tin đến cử tri nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện. Dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/7 và tập trung xem xét một số nội dung quan trọng như: Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; thảo luận các nội dung chuyên đề và tổng kết 2 nghị quyết, đó là: Nghị quyết số 20 ngày 28/4/2012 của HĐND huyện về việc phát triển giao thông vận tải huyện; nghị quyết số 31 ngày 17/7/2013 của UBND huyện về việc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn QG về y tế.

Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND huyện, cử tri đồng tình, nhất trí với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời cũng thẳng thắn phản ánh những vấn đề mà cử tri quan tâm, cụ thể: Cần đầu tư hệ thống thủy lợi, mương thoát nước phục vụ sản xuất; xử lý đất xô sạt trong khu công nghiệp Bãi Ba xuống ruộng canh tác; nhiều tuyến đường giao thông liên xã làm nhiều năm, nay đã xuống cấp nghiệm trọng; vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí tại khu công nghiệp Hà Xá và Trại lợn tại khu 11 xã Hoàng Cương; cần có cơ chế hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại vì bão lốc để sớm ổn định cuộc sống; việc chi phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở khu dân cư còn nhiều bất cập.....
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đại diện của các đoàn đại biểu HĐND huyện Thanh Ba đã giải đáp một số ý kiến, thắc mắc của cử tri. Đối với những kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND huyện sẽ tập hợp, báo cáo trong kỳ họp tới./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba