Bàn giao 2 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam
  • Cập nhật: 06/11/2020
  • Lượt xem: 126 lượt xem

Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam đã tổ chức bàn giao 2 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam để chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo tồn một cách tốt nhất. Đây là 2 cá thể gấu đầu tiên của tỉnh được bàn giao cho Nhà nước.


2 cá thể gấu ngựa do gia đình ông Phí Mạnh Tân, trú tại khu 3, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba có cân nặng lần lượt khoảng 120 kg và 150 kg, sức khỏe tốt, được nuôi nhốt, 1 cá thể khoảng 18 năm và 1 cá thể nuôi khoảng 4 năm nay, có đăng ký trại nuôi và được cơ quan chức năng gắn chip điện tử. Sau khi biết được các quy định của Nhà nước về nuôi dưỡng động vật hoang dã quý hiếm, cùng với sự tuyên truyền, vận động của lực lượng Kiểm lâm, gia đình ông Tân đã viết đơn tự nguyện giao nộp lại cho Nhà nước chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo tồn loài theo đúng quy định.      

Để đảm bảo an toàn cho hai cá thể gấu trước khi đưa về trung tâm, 2 cá thể gấu ngựa được các bác sĩ của tổ chức Động vật châu Á đã tiến hành gây mê, thăm khám sức khỏe, chăm sóc ban đầu và tiến hành các bước kỹ thuật đảm bảo để chuyển về Trung tâm. Sau khi chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm, mong muốn 2 cá thể gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam./.

 

Hải Minh - ĐTT