UBND huyện tăng cường khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Covid-19
  • Cập nhật: 24/02/2020

Trước nguy cơ dịch bệnh do Covid-19, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba chỉ đạo tăng cường khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Covid-19.

UBND huyện Thanh Ba khuyến cáo:

- Không nên đến hoặc trở về từ vùng ổ dịch do Covid-19.

- Trong trường hợp bắt buộc phải đến, hoặc bắt buộc phải trở về thì cần thực hiện các biện pháp như sau:

1. Hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc các chất có cồn, dung dịch sát khuẩn...

2. Không tiếp xúc với những người có biểu hiện triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở). Nếu bắt buộc phải tiếp xúc, hãy sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách ít nhất 02 mét.

3. Chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi trở về từ vùng ổ dịch. Nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc các triệu chứng về hô hấp phải thông báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, quản lý kịp thời.

UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn huy động công an xã, công an khu vực phối hợp cùng trưởng khu dân cư theo dõi và giám sát chặt chẽ biến động nhân khẩu, nhằm phát hiện kịp thời và lập danh sách những trường hợp tới hoặc trở về từ vùng ổ dịch để tổ chức cách ly y tế tại nhà, tại nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo đội phản ứng nhanh của huyện, Trạm y tế xã Thanh Vân thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ 02 trường hợp tại xã Vân Lĩnh (đi từ vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về cư trú tại xã). Thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Sở y tế, Bộ y tế. Chủ động chỉ đạo và thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòng lây bệnh, tổ chức phun khử trùng khu vực nhà riêng 02 trường hợp trên tại đảm bảo theo quy định; Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp đến từ vùng dịch để có biện pháp xử lý kịp thời và hướng dẫn cách ly theo đúng quy định hiện hành của Bộ Y tế; Hàng ngày cập nhật, báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện, Báo cáo Sở y tế cơ quan thường trực ban chỉ đạo tỉnh để được hướng dẫn và có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Phương Chi - Phòng Văn hóa và Thông tin