Tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng
  • Cập nhật: 07/04/2021

Vừa qua, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Thanh Ba đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa và một số cây trồng chủ lực cho gần 60 hộ nông dân trên địa bàn xã Mạn Lạn.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa như: sâu đục thân, bệnh đạo ôn, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá; biện pháp diệt chuột, ốc bươu vàng hại lúa... Ngoài ra, cán bộ Trạm trồng trọt và BVTV huyện còn hướng dẫn cách phòng trừ một số loại sâu bệnh trên cây ngô, cây chuối, lạc, sắn bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật thích hợp để diệt trừ.

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, một số loại sâu bệnh phát sinh gây hại trên diện tích cây trồng vụ xuân, vì vậy thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật, chủ động công tác phòng trừ hiệu quả, phấn đấu giành một vụ mùa thắng lợi./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba