Ra mắt Hợp tác xã chuối an toàn Hoàng Cương
  • Cập nhật: 17/05/2021
  • Lượt xem: 8629 lượt xem

Vừa qua, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội nông dân huyện Thanh Ba đã tổ chức HN ra mắt Hợp tác xã trồng chuối an toàn Hoàng Cương. Dự hội nghị có các đồng chí: Lý Quang Đại - Ủy viên BTV Hội nông dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hằng – HUV, Chủ tịch hội nông dân huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của Hội Nông dân tỉnh; cán bộ Hội Nông dân huyện; lãnh đạo xã, BTV Hội Nông dân xã Hoàng Cương; Các hộ trong HTX trồng chuối và 10 hộ gia đình vay vốn thực hiện dự án.

Hợp tác xã thành lập gồm 21 thành viên là cán bộ, hội viên nông dân tham gia, vốn huy động ban đầu 100 triệu đồng với diện tích canh tác là 17,5ha. Ngành nghề sản xuất là: Hoạt động sản xuất và dịch vụ tiêu thụ sản phẩm. Hợp tác xã được thành lập với mục đích giúp các tổ viên liên kết lại với nhau, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, thị trường tiêu thụ nhằm nâng tầm thương hiệu chuối an toàn của địa phương ngày càng bền vững.

Tại buổi lễ ra mắt, HTX chuối an toàn Hoàng Cương đã thống nhất thông qua quy chế hoạt động, phương án sản xuất kinh doanh của tổ hợp tác.

Tham luận tại hội nghị, các ý kiến đều khẳng định, sự ra đời của hợp tác xã là sự cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển thị trường chuối an toàn. Đây là cơ hội tốt để nhân dân trong xã đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào trồng chuối theo hướng an toàn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận, đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững, đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ và Hội nông dân huyện Thanh Ba đã tổ chức giải ngân vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân thuộc dự án trồng chuối an toàn của xã Hoàng Cương với tổng số nguồn vốn vay là 500 triệu đồng./.

Hải Minh - Đài truyền thanh huyện