Không có trường hợp nghi lây nhiễm Covid-19 trên xe khách Việt Trì-Cửa Lò, Nghệ An
  • Cập nhật: 21/02/2020

Ngày 13/02/2020, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thông tin về việc báo cáo hiện tượng nghi lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona trên xe ô tô khách29B-203.91 chạy tuyến Bến xe Cửa Lò, Nghệ An - Bến xe Việt Trì, Phú Thọ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã thống nhất cùng Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì phối hợp Ban Quản lý bến xe khách tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh thông tin và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần thiết, kịp thời.

Qua kết quả điều tra, xác minh thì thông tin trên là không đúng sự thật. Trên chuyến xe BKS 29B-203.91 di chuyển ngày 01/02/2020 từ Việt Trì vào Cửa Lò không có bệnh nhân nhiễm covid-19 như thông tin người dân cung cấp. 02 lái xe và 02 phụ xe trên ô tô khách trên tới nay vẫn không có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm covid-19.

Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì giải thích, tư vấn cho 19 người (trước đó được cách ly, theo dõi như những người tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế) để chấm dứt cách ly tại nơi cư trú.