Các khu dân cư trên địa bàn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và đón nhận khu dân cư văn hóa năm 2018
  • Cập nhật: 16/12/2018
  • Lượt xem: 6749 lượt xem

Vừa qua, trên địa bàn huyện, 22 trên tổng số 256 khu dân cư đã được UBND huyện Thanh Ba công nhận là khu dân cư văn hóa năm 2018. Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 22 khu dân cư đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và đón nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2018.

Tại các khu dân cư, bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nhìn lại chặng đường một năm qua đã cùng nhau phấn đấu, xây dựng khu dân cư dưới sự lãnh đạo của Đảng và sực chung sức của các cơ quan, đoàn thể địa phương.

Đại diện Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thanh Ba đã đến dự và trao danh hiệu khu dân cư văn hóa cho 22 khu dân cư trên địa bàn. Tại đây, thành viên BCĐ đều đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và những thành tích mà khu dân cư đã đạt được trong 2 năm qua.

Cũng tại buổi lễ, các khu dân cư đã vinh danh các gia đình văn hóa, trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu nhằm khích lệ, động viên tinh thần bà con nhân dân tiếp tục cố gắng, đóng góp vào phong trào chung của quê hương.

Trao danh hiệu khu dân cư văn hóa cho khu dân cư số 1 xã Năng Yên


Trao danh hiệu gia đình văn hóa tại khu dân cư số 4 xã Hanh Cù

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các khu dân cư sẽ tiếp tục cùng nhau cố gắng để giữ vững được danh hiệu đã đạt được và phấn đấu về đích nông thôn mới đến năm 2020. Cũng trong dịp này, UBND huyện quyết định công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa 3 năm (2016 - 2018) cho 160 khu dân cư trên địa bàn.