Thanh Ba tuyên truyền phòng, chống bệnh dại chó, mèo năm 2018
  • Cập nhật: 15/12/2018

Vừa qua, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh, Trạm chăn nuôi và thú y huyện Thanh Ba phối hợp với UBND xã Đông Thành tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh dại chó mèo năm 2018 cho trên 50 người dân tại địa bàn

Tại buổi tuyên truyền người dân đã được cán bộ chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh cung cấp 5 mục tiêu chủ yếu xoay quanh các kiến thức để người dân biết được sự nguy hiểm của bệnh dại, nguyên nhân và cách phòng, tránh bệnh dại; các biện pháp xử lý khi bị chó, mèo cắn; công tác giám sát, phát hiện bệnh dại ở chó, mèo; Biện pháp phòng ngừa, tiêm chủng cho người khi bị chó mèo nghi mắc dại cắn...Qua buổi tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức cho mọi người trong việc nhận biết cũng như cách phòng, chống bệnh dại khi bị chó, mèo cắn nhằm giảm thiểu tối đa những vụ việc liên quan đến chó mèo gây ra. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc nuôi chó, mèo: chó phải được nuôi nhốt, xích hoặc rọ mõ khi đưa chó ra nơi công cộng, phải chấp hành tiêm phòng vắc xin dại đầy đủ, tham gia giám sát, phát hiện và thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan thú y về các trường hợp chó, mèo nghi mắc bệnh dại, để kịp thời có biện pháp xử lý.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba