Hội luật gia huyện Thanh Ba tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2018
  • Cập nhật: 15/12/2018
  • Lượt xem: 885 lượt xem

Ngày 30/7/2018, Hội luật gia huyện Thanh Ba phối hợp với UBND xã Lương Lỗ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2018 cho trên 100 cán bộ thuộc ban công tác mặt trận là Bí thư chi bộ, Trưởng các khu dân cư và nhân dân của 3 xã Lương Lỗ, Đỗ Sơn và Đỗ Xuyên.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Như Ý – Phó Trưởng ban chỉ đạo thực hiện đề án xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật của UBND tỉnh – Phó Chủ tịch thường trực Hội luật gia tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Hội luật gia huyện Thanh Ba.

Hội nghị đã được báo cáo viên Nguyễn Huy Trụ - Phó Chủ tịch Hội luật gia Thành phố Việt Trì truyền đạt một số nội dung về Luật tổ chức chính quyền địa phương và cơ sở có liên quan đến việc thực hiện và chấp hành pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; một số văn bản quy phạm pháp luật trong xử phạt vi phạm hành chính, luật đất đai, luật môi trường và công tác hộ tịch. Sau nội dung tuyên truyền, Hội luật gia huyện đã lắng nghe ý kiến đại biểu nhân dân và tổ chức giải quyết một số vướng mắc tồn tại trong nhân dân và trợ giúp bằng pháp lí cho một số trường hợp...

Với tinh thần cầu thị, học hỏi, các đại biểu dự hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung của các Luật do các báo cáo viên truyền đạt. Thông qua Hội nghị, nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật, đặc biệt trong hoạt động trợ giúp pháp lý cho cán bộ và nhân dân cấp xã, khu dân cư góp phần thiết thực vào việc ngăn chặn và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba