Phụ nữ Thanh Ba tổ chức ra quân thực hiện mô hình “Đường hoa xây dựng nông thôn mới”
  • Cập nhật: 15/12/2018
  • Lượt xem: 1271 lượt xem

Sáng ngày 31/8/2018, Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức ra quân trồng hoa thực hiện mô hình điểm “Đường hoa xây dựng nông thôn mới” tại xã Vân Lĩnh và Sơn Cương. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần hoàn thành các tiêu chí nhằm đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

Tới dự buổi ra quân có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Phạm Tiến Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Ba, Đ/c Nguyễn Thị Thảo Nam, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND  xã Vân Lĩnh và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ xã Vân Lĩnh và Sơn Cương. 

 Để chỉ đạo điểm thực hiện mô hình hiệu quả, Hội LHPN huyện nghiên cứu thực tế, tổ chức thiết kế, lựa chọn tuyến đường, lựa chọn giống hoa và xây dựng mô hình; giao cho Hội LHPN 2 xã Vân Lĩnh và Sơn Cương đứng ra đảm nhận trồng và chăm sóc con đường hoa hướng đi vào khu vực trung tâm của xã với chiều dài trên 1.500 m. Các loại hoa được đưa vào trồng là Chiều Tím, hoa ngũ sắc, hoa tai tượng, hoa mười giờ, cúc Vạn Thọ, ....; đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven 2 bên đường. 
Nhờ có sự quan tâm, sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia nhiệt tình của hội viên phụ nữ và người dân trong vùng. Mô hình “Đường hoa xây dựng nông thôn mới” đang được triển khai thực hiện có hiệu quả tại các xã về đích nông thôn mới năm 2018 và có sức lan tỏa tới 12/27 xã trên địa bàn huyện. Những con đường hoa hình thành làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới.

Bích Hương - Hội LHPN huyện Thanh Ba