Bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Hoàng Cương
  • Cập nhật: 16/06/2021
  • Lượt xem: 4821 lượt xem

Vừa qua, Báo Phú Thọ phối hợp với huyện đoàn Thanh Ba và xã Hoàng Cương đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Các tại khu 9, xã Hoàng Cương. Tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa có các đồng chí: Nguyễn Kim Chi – TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba; Vũ Xuân Chường – Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đỗ Minh Tuân - Bí thư Huyện đoàn, đại diện các đơn vị tài trợ, lãnh đạo xã Hoàng Cương...

Bà Nguyễn Thị Các năm nay 95 tuổi, là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng bà vẫn phải nuôi hai người con tâm thần, mất khả năng lao động trong căn nhà là xập xệ, xuống cấp không còn khả năng che mưa, che nắng.

Sau hai tháng thi công, xây dựng được sự quan tâm, giúp đỡ bằng cả vật chất và tinh thần của các cơ quan, đơn vị đặc biệt là của báo Phú Thọ và các đơn vị tài trợ như: Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, Công ty Cổ phần xi măng Sông Thao, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Ngọc Tuệ, ngôi nhà cấp 4, 3 gian kiên cố, khang trang có diện tích hơn 50m2, trị giá gần 110 triệu đồng đã được hoàn thành trong niềm vui, phấn khởi của gia đình và nhân dân khu 9.

Công trình thể hiện tình cảm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Báo Phú Thọ, tuổi trẻ huyện Thanh Ba cũng như tinh thần “tương thân, tương ái” của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hải Minh - Đài truyền thanh huyện