Công an huyện Thanh Ba triển khai mô hình điểm hỗ trợ người dân nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông trên Cổng dịch vụ công
  • Cập nhật: 24/11/2022

Sáng ngày 24/11/2022, Công an huyện Thanh Ba phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hướng dẫn công dân nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông (không gắn chíp điện tử) trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Tại chương trình, Công an huyện, Công an các xã cùng nhân dân đã được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (không gắn chip) trực tuyến mức độ 3 và 4 đối với công dân Việt Nam ở trong nước trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, để thực hiện được đầu tiên công dân cần đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, yêu cầu có căn cước công dân (CCCD) và thuê bao di động đăng ký chính chủ dùng số CCCD để đăng ký; khi đăng ký tài khoản thành công, đăng nhập vào trang web: https://dichvucong.gov.vn, tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu và nhập từ khóa “hộ chiếu”; chọn cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp tỉnh), nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí trực tuyến,…

Thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn huyện Thanh Ba, lực lượng Công an huyện cần phải thành thạo trong việc sử dụng dịch vụ công Quốc gia để đăng ký cấp hộ chiếu mức độ 3 và 4 cho công dân. Khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4, người dân sẽ giảm thiểu số lần đi lại, thời gian chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả, người dân có thể chủ động thực hiện giao dịch vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, tại bất kỳ nơi đâu có Internet. Trong thời gian này các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về lợi ích của việc đăng ký cấp hộ chiếu (không gắn chip) trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia góp phần thực hiện có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND./.

Kim Dung - Quốc Dương