UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm do virus Corona
  • Cập nhật: 03/02/2020
  • Lượt xem: 1398 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, ngay sau hội nghị của Huyện ủy chiều ngày 02/02/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tới các đồng chí trong BCĐ và chủ tịch của 19 xã thị trấn trong huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Thanh Ba vẫn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Theo đó, UBND huyện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xây dựng kế hoạch, các phương án triển khai thực hiện theo 3 tình huống; khi chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh, khi xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện và phương án khi có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác này, huyện Thanh Ba tập trung huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch, đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Trước mắt, UBND huyện chủ động triển khai các giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án trong giám sát và phòng, chống dịch, Trung tâm y tế đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh chống dịch cơ động, sắp xếp bố trí cán bộ, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc khám điều trị, lấy mẫu xét nghiệm... Các cơ sở y tế trên địa bàn nâng cao công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng khu vực cách ly, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh. Huyện Thanh Ba cũng bố trí kinh phí và huy động các lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch khi dịch bệnh xâm nhập, xuất hiện tại các xã, thị trấn, tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các đơn vị.

Thu Hà - Đài TT Thanh Ba